Menu hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích

thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích - lúc nấu bếp thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các đội ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và các con phố. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn phân phối đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

dùng các vật liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị tốt hơn.

phổ thông hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để giảm thiểu sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức từ sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu như bạn mang các nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc giảm thiểu thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để phục vụ nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: giảm thiểu sử dụng muối và các con phố quá đa dạng trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những mẫu gia vị khác nhau và dùng những vật liệu tình cờ để làm món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước lúc chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng bí quyết để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bồi dưỡng cho Ba sau 1 tuần làm việc vất vả, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 menu với 4 món ăn đơn giản nhưng lại phần lớn hương vị và dinh dưỡng trong khoảng các nguyên liệu: nghêu, mực, giết mổ bò và giết thịt gà nhé!

thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu bữa nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Bạn có thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, trục đường, tiêu, dầu ăn

cách thức làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, trục đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho tới lúc nước sệt lại và sốt nhưng không quá sệt.
  6. Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và nhanh chóng trở lên xanh.
  7. khi nghêu đã chín, tắt bếp và thể hiện món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang lại hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn với thể thưởng thức món này kèm mang bánh mì hoặc cơm trắng.

làm thịt bò xào bông so đũa- thực đơn bữa nay 4 món ngon

giết bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ làm thịt bò xào cộng mang bông so đũa và những mẫu gia vị. Giết thịt bò được thái mỏng và xào chín với tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến phố, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng với giết mổ bò. Món làm thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm mang cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. làm thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

bí quyết làm:

  • Bước 1: giết thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm sở hữu 2M dầu ăn, cho làm thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng hai phút, rút cuộc cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Đây là 1 món ăn ngon và đa dạng. Dưới đây là bí quyết làm cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

nguyên liệu :

  • 500g làm thịt gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách làm:

  1. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào giết thịt. Đặt giết thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong ít nhất 30 phút.
  3. Trong 1 cái chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho thịt gà vào chảo và rán tới khi mặt thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn rán thêm vài phút cho tới khi nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và thể hiện món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn nóng

Lẩu chao mực - thực đơn hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách thức hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cùng mang phổ biến loại rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Lúc ăn, bạn mang thể thêm các cái rau sống, mì hoặc bún để nâng cao thêm độ ngon và bồi dưỡng. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm mang nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang làm cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: 1 trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. đậu hũ trắng: hai miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: con đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau ấy cho chao vào xào thơm cộng với sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M tuyến phố và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng các nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ biến món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Comments

Popular posts from this blog

Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào?

Mục tiêu chọn bảng điện dân dụng sử dụng trong gia đình an toàn

Phương pháp đổi tên theme wordpress trong phpmyadmin